Chương trình Lãnh đạo Khai phóng IPL

IPL Scholarship là Học bổng “LÃNH ĐẠO KHAI PHÓNG” dành cho DOANH NHÂN TRẺ & LÃNH ĐẠO TRẺ được sáng lập từ 2007 bởi các doanh nhân, trí thức tâm huyết & Trường Doanh Nhân PACE. Đây là chương trình phát triển lãnh đạo đẳng cấp thế giới nhằm phát triển thế hệ doanh nhân mới, do PACE phối hợp với các đối tác danh tiếng toàn cầu triển khai ngay tại Việt Nam.

Theo Quyết nghị của Hội đồng Tín thác của IPL Scholarship, kể từ 02/01/2017, Học Viện PACE không chỉ chịu trách nhiệm về mặt điều hành và chuyên môn, mà còn chịu trách nhiệm về những mặt khác (pháp lý, tài chính,...) của IPL Scholarship.

Với bề dày hoạt động và tinh thần tiên phong của mình, IPL Scholarship là nơi tinh hoa hội tụ, là sự kết hợp giữa “đẳng cấp thế giới” và “thực tiễn Việt Nam”. Là một trong những chương trình phát triển lãnh đạo dành cho lãnh đạo trẻ độc đáo và công phu nhất tại Việt Nam nhưng lại hoạt động không vì lợi nhuận, có thể xem IPL là một “nghĩa thục” (ngôi trường vì việc nghĩa) của thời nay.

Để biết thêm chi tiết về IPL Scholarship, vui lòng truy cập website: www.IPL.edu.vn

Trường học Khai phóng trực tuyến OpenEdu

Cổng tri thức OpenEdu là một Sáng kiến Giáo dục Khai phóng được sáng lập bởi Học Viện Quản Lý PACE và Viện Giáo Dục IRED, và được điều hành bởi IPL Scholarship. Đây là một cổng tri thức trực tuyến nhằm giúp người học có thể tự học, tự lực khai phóng bản thân bằng tri thức toàn cầu ở mọi nơi, mọi lúc mà không còn bị rào cản về thời gian, địa điểm, ngôn ngữ hay chi phí.

Với kho tri thức đa dạng có tính khai phóng cao từ những “bộ óc” lớn “cổ-kim”, Đông-Tây, nội dung học tập trên OpenEdu được hệ thống hóa theo 3 cách phân loại như sau:

  1. Phân loại theo Năng Lực: Gồm 4 năng lực trọng yếu trong Mô hình Giáo dục Khai phóng là Năng lực văn hóa (Làm người), Năng lực công dân (Làm dân), Năng lực chuyên môn (Làm nghề), Năng lực lãnh đạo (Làm sếp);
  2. Phân loại theo Thể Loại: Gồm 4 thể loại là Bài giảng (Clip), Bài viết (Text), Sách (Book), Phim (Movie);
  3. Phân loại theo Chuyên Ngành: Gồm các chuyên ngành như Triết học, Văn hóa, Giáo dục, Lịch sử, Tôn giáo,…

Có thể nói, Cổng tri thức OpenEdu giống như một “Ngôi trường khai phóng trực tuyến”, được thể hiện dưới hình thức website tổng hợp khối lượng tri thức tinh hoa đồ sộ, không chỉ do IPL Scholarship xây dựng mà còn được chắp cánh và góp sức từ các nguồn lực xã hội.

Mô hình Giáo dục khai phóng

Giáo dục khai phóng, hiểu một cách đơn giản, là khai minh và giải phóng bản thân để trở thành con người tự do, tránh trở thành con người phận vị, công cụ, hoang dã hay nô lệ. Thang đo thành công và hạnh phúc thường thấy trong xã hội là “to have” - có được tiền tài, địa vị, danh vọng…; hoặc “to give” - cống hiến và được công nhận, khen ngợi. Con người thường sẽ chọn một trong hai cách sống này. Mô hình Giáo dục Khai phóng hướng người học đến thang đo thành công và hạnh phúc là “to be” - sống với chính mình, được là chính mình. Vì thành công bền vững và hạnh phúc đích thực là hệ quả tất yếu khi những người trẻ dấn thân, sống đúng phẩm giá của mình..

Mô hình Giáo dục Khai phóng của Viện Giáo Dục IRED cổ vũ tinh thần “Tự lực khai phóng” và “Tin vào thực học” nhằm giúp mỗi người học tự đào luyện mình ở 4 năng lực tổng quan là “Năng lực văn hóa (Làm người)”, “Năng lực công dân (Làm dân)”, “Năng lực chuyên môn (Làm nghề)” và “Năng lực lãnh đạo (Làm sếp)” để có thể trở thành: Con người tự do, Công dân trách nhiệm và Chuyên gia ưu tú.

 

Để tham gia học trực tuyến tại trường học khai phóng này, vui lòng truy cập : www.OpenEdu.vn

Dự án khuyến đọc Sách Hay

Ra đời vào năm 2007, Dự án Khuyến Đọc Sách Hay là một dự án văn hóa giáo dục phi lợi nhuận nhằm khuyến đọc sách hay, do Học viện Quản lý PACE khởi xướng và gần 100 nhân sỹ, trí thức, chuyên gia, doanh nhân cùng phối hợp sáng lập. Và kể từ năm 2012, Dự án Khuyến Đọc Sách Hay được điều hành bởi Viện Giáo Dục IRED - một tổ chức giáo dục độc lập hoạt động vì một nền giáo dục khai minh.

Ai cũng biết, sách là kết tinh tri thức của nhân loại, là người thầy vĩ đại của mỗi con người.  Toàn bộ tinh hoa tri thức của loài người đều nằm trong sách và “đọc là cách học tốt nhất”. Và trong những xã hội mà nền giáo dục bị khủng hoảng trầm trọng thì vai trò của sách lại càng trở nên quan trọng. Bởi chính trong những xã hội mà “phần lớn trường không ra trường, thầy không ra thầy” ấy, chính những cuốn sách hay, sách quý sẽ là vị tướng tiên phong trong công cuộc khai minh xã hội....>>

 

“Góp phần nâng cao dân trí và khai minh xã hội thông qua
các hoạt động đa dạng nhằm khuyến đọc sách hay”.

Giải Sách Hay

Giải Sách Hay (GSH) là một giải thưởng về sách do Dự án Khuyến đọc Sách Hay (một dự án văn hóa-giáo dục phi lợi nhuận) và Viện Giáo Dục IRED (một tổ chức giáo dục độc lập) đồng phối hợp tổ chức. Đây là giải thưởng “độc lập” và “dân lập” về sách của Việt Nam có quy mô rộng rãi bậc nhất hiện nay do học giả (tính chuyên gia) và độc giả (tính đại chúng) bình chọn.

Mục đích Giải Sách Hay 

  1. “Sứ mệnh” của Dự án Khuyến đọc Sách Hay (ra đời từ năm 2007): “Góp phần nâng cao dân trí và khai minh xã hội thông qua hoạt động khuyến đọc sách hay”.
  2. Mục đích của GSH: “Góp phần lựa chọn sách hay và quảng bá sách hay nhằm khuyến đọc cuốn sách hay; Góp phần gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ”.
  3. Nói một cách khác, GSH là một phương cách để làm cho những cuốn sách hay, sách quý đến được với công chúng nhiều hơn và làm cho công chúng đến với sách hay nhiều hơn. Và việc tôn vinh và lan tỏa giá trị của sách hay này cũng là một cách gián tiếp gửi lời tri ân đối với các tác giả, dịch giả và đơn vị xuất bản vì đã nỗ lực để mang đến cho xã hội những cuốn sách hay....>>