LIVE WEBINAR “TRANSFORM: READY FOR THE NEXT” – CHUYỂN ĐỔI ĐỂ SẴN SÀNG CHO MỌI VIỄN CẢNH TƯƠNG LAI

Sáng ngày 23/02/2022, Học Viện Quản Lý PACE đã tổ chức thành công buổi Live Webinar với chủ đề “Transform: Ready for The Next”. Live Webinar đã góp phần củng cố nội lực thời biến động, cũng như truyền cảm hứng và tạo tiền đề cho các nhà lãnh đạo trên chặng đường tái tạo để tự tin bứt phá, bất chấp mọi viễn cảnh tương lai.

Sự kiện nhận được sự quan tâm tham gia nhiệt tình của các doanh nhân, các nhà lãnh đạo nhân sự và nhất là các nhà lãnh đạo cấp cao doanh nghiệp.

Các thách thức của bối cảnh kinh doanh

Mở đầu, ông Vũ Đức Trí Thể - Giám đốc Giải pháp Học viện Quản lý PACE đã chia sẻ một bức tranh toàn cảnh về các thách thức của bối cảnh kinh doanh và bối cảnh biến động khó lường hiện tại mà doanh nghiệp đang gặp phải qua cụm từ V.U.C.A.S (Volatility/ Biến động, Uncertainty/ Bất định, Complexity/ Phức tạp, Ambiguity/ Mơ hồ, Speed/ Tốc độ).

Từ những thách thức trên, ông chỉ ra 4 vấn đề làm nhiều doanh nghiệp & nhà lãnh đạo đau đầu:

 • Tái tạo mô hình kinh doanh
 • Thu hút và giữ chân người tài
 • Sự gắn kết của đội ngũ
 • Phát triển lãnh đạo tiếp nối

Gợi mở giải pháp cho những vấn đề này, diễn giả đã giới thiệu đến quý doanh nghiệp một mô hình bao gồm 6 trụ cột quan trọng nhất mà bất kỳ doanh nghiệp, nhà lãnh đạo nào cũng cần liên tục tái tạo. Đây là chuẩn mực cho mọi lãnh đạo muốn quản trị doanh nghiệp toàn diện theo chuẩn toàn cầu, từ đó nắm bắt những cơ hội tìm ra câu trả lời: Tái tạo từ đâu và làm như thế nào?

Bản quyền Mô hình “Tái tạo Doanh nghiệp”

thuộc PACE Institute of Management

Lãnh đạo cần nâng tầm quản trị để sẵn sàng cho mọi kịch bản tương lai

Tiếp nối Tọa đàm, để tìm ra câu trả lời “Tái tạo từ đâu và làm như thế nào?” , diễn giả Ông Trương Thanh Cường - Giám đốc Phát Triển Đào Tạo, Học viện Quản lý PACE cho biết, trước hết phải trả lời được “Làm thế nào để nâng tầm quản trị để có năng lực tái tạo doanh nghiệp?”

Để tìm ra câu trả lời, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần phải xác định rõ 3 yếu tố:

- Mục tiêu nâng tầm quản trị: Gồm 5 mục tiêu cụ thể

 • Tăng trưởng hiệu quả quản trị kinh doanh
 • Gia tăng mức độ trung thành khách hàng
 • Nâng cao hiệu suất sử dụng nguồn lực
 • Phát triển năng lực cạnh tranh tổ chức
 • Cải thiện vị thế/ thương hiệu công ty

- Một vài xu thế chuyển đổi về quản trị: Có 4 xu thế đặc trưng

 • Hợp tác theo thiết kế (Collaboration by design): Thay đổi một cách cơ bản về Mô hình Quản trị Doanh nghiệp
 • Thị trường nhân tài “phẳng & tốc độ” (talent marketplaces): Chiến lược Thu hút Nguồn nhân lực (theo Chiến lược Công ty)
 • Sự thăng tiến trong sự nghiệp (career advancement): Lợi thế giữ chân nhân sự phù hợp nằm ở câu chuyện phát triển nguồn nhân lực
 • Chuẩn bị cho nhiều kịch bản (preparing for multiple futures): Học hỏi, kiên cường và nhanh nhạy để thích ứng… (câu chuyện văn hóa doanh nghiệp)

- Nguyên lý và phương pháp nâng tầm quản trị:

Mục tiêu

 • Chuyển đổi theo hình thức Top-Down (xuất phát từ trên xuống dưới, từ lãnh đạo cấp cao xuống các cấp lãnh đạo tầm trung và cuối cùng là đội ngũ nhân viên)
 • Chuyển đổi theo hình thức Bottom-Up (xuất phát từ dưới lên, từ mỗi nhân viên trong từng bộ phận, đến các cấp lãnh tạo tầm trung và cuối cùng là lãnh đạo cấp cao)

Phương pháp

Nguồn: https://franklincovey.vn/

Với mô hình của FranklinCovey, diễn giả nhận định: “Chúng ta không thể mang tư duy cũ, cách làm cũ, mà kỳ vọng một kết quả khác biệt. Hoặc nói cách khác, chúng ta không thể áp dụng cách quản trị cũ, mà kỳ vọng một sự chuyển đổi có sự bứt phá toàn diện. Do đó, nếu đã sẵn sàng cho một chặng đường kế tiếp, đầu tiên hãy sẵn sàng thay đổi nhãn quan/ tầm nhìn, thay đổi tư duy của mình.”

Các diễn giả cùng chia sẻ góc nhìn tại sự kiện

Giải pháp nâng tầm lãnh đạo nhằm tái tạo doanh nghiệp để tự tin bứt phá bất chấp mọi viễn cảnh tương lai

Cuối cùng, Webinar mở ra giải pháp phát triển lãnh đạo danh giá bậc nhất thế giới hiện nay dành cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam, giải đáp thắc mắc về một giải pháp nâng tầm lãnh đạo để tự tin bứt phá bất chấp mọi viễn cảnh tương lai có tính toàn diện nhất và có quy mô lớn nhất của Học viện Quản lý PACE, hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà lãnh đạo cấp cao, đó là: Chương trình Lãnh đạo Toàn cầu / Global Leadership Program (GLP).

Chương trình đặc biệt này (GLP) do PACE phối hợp với Đại Học George Washington (GWU) và 04 tổ chức đào tạo danh tiếng hàng đầu thế giới là FranklinCovey, Ken Blanchard, Balanced ScorecardSHRM triển khai, với mục tiêu cụ thể: Nâng tầm lãnh đạo để tái tạo doanh nghiệp theo chuẩn toàn cầu.

-       Cung cấp một giải pháp tổng thể và đột phá nhằm giúp các doanh nghiệp biết cách chuyển hóa năng lực lãnh đạo và tái tạo toàn diện doanh nghiệp của mình.

-       Kiến tạo tinh thần tái-tạo-liên-tục cho lãnh đạo trong thời đại mới nhằm hiện thực hóa hành trình từ “Tốt” đến “Tầm vóc” cho chính mình và cho doanh nghiệp của mình.

-       Góp phần thúc đẩy khát vọng “quốc tế hóa” năng lực quản trị và nâng cao chuẩn mực của nền quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm cạnh tranh toàn cầu và chinh phục thế giới.

Đặc biệt, ngoài chứng nhận hoàn thành khóa học và Chứng chỉ Lãnh đạo Toàn cầu (GLP) của PACE cùng các đối tác toàn cầu cấp, thì khi hoàn tất đầy đủ các cấu phần, người tham dự sẽ được nhận Chứng chỉ Mini-MBA của Đại học George Washington.

Tìm hiểu thêm thông tin về Chương trình GLP: TẠI ĐÂY 

Bằng sự kết hợp giữa góc nhìn chuyên sâu và những phương pháp chuẩn mực quốc tế, tin rằng Webinar “Transform: Ready for The Next” đã không chỉ gợi mở một hành trình tái tạo đầy cảm hứng, mà con mang đến không gian để tất cả khách mời cùng lắng nghe và chia sẻ những khó khăn để cùng nhau kiến tạo tinh thần chuyển đổi cho mình và đội ngũ trong chặng đường sắp tới.


Đồng hành cùng PACE