Tiền thân của Học viện Quản lý PACE là “Trường Doanh Nhân PACE” -
“trường doanh nhân” đầu tiên trong lịch sử kinh thương Việt Nam, một ngôi trường đặc biệt của doanh giới,
nơi ngày ngày chia sẻ và lan tỏa “Tinh thần mới, con người mới cho nền kinh thương mới”.
Tiền thân của Học viện Quản lý PACE là “Trường Doanh Nhân PACE” -
“trường doanh nhân” đầu tiên trong lịch sử kinh thương Việt Nam, một ngôi trường đặc biệt của doanh giới,
nơi ngày ngày chia sẻ và lan tỏa “Tinh thần mới, con người mới cho nền kinh thương mới”.

PACE là học viện quản lý có ảnh hưởng sâu rộng tại Việt Nam, tiên phong trong việc giúp các doanh nghiệp nâng tầm quản trị và vươn tầm quốc tế. Tiền thân của Học viện Quản lý PACE là “Trường Doanh Nhân PACE” - “trường doanh nhân” đầu tiên trong lịch sử kinh thương Việt Nam.

Hệ sinh thái Quản trị Toàn cầu của PACE hiện có 8 trường trực thuộc về 8 chuyên ngành trọng yếu trong lĩnh vực quản trị bao gồm Quản trị Tổng quát, Quản trị Nhân sự, Quản trị Tài chính, Quản trị Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Sản xuất, Quản trị Chuỗi cung ứng, và Quản trị Dự án; 8 đơn vị thành viên về các mảng quản trị chuyên biệt; và 9 đối tác toàn cầu là những tổ chức dẫn đầu thế giới chuyên sâu về từng lĩnh vực quản trị.

Ngay từ ngày thành lập (6/6/2001), với tôn chỉ “Thực Học vì Doanh Trí”, PACE đã đặt lên vai mình sứ mệnh: “Phát triển một Hệ sinh thái Quản trị Toàn cầu nhằm đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp khai mở một nền quản trị mới tại Việt Nam.”

Để hiện thực hóa sứ mệnh của mình, PACE triển khai 03 hoạt động chính xoay quanh năng lực cốt lõi của mình trong lĩnh vực Quản trị bao gồm: (1) PACE Training / Đào tạo Doanh nghiệp; (2) PACE Consulting / Tư vấn Quản trị; (3) PACE Books / Xuất bản sách Quản trị.

Đồng thời, PACE còn có PACE NPO / Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận có ý nghĩa được triển khai liên tục kể từ năm 2007 tới nay để góp phần hiện thực hóa sứ mệnh của mình một cách tổng thể, đa chiều và đầy đủ nhất.

Với bề dày hơn 20 năm "Phát triển Lãnh đạo & Đào tạo Chuyên gia” và với “Hệ Sinh Thái Quản Trị Toàn Cầu” đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, PACE là nơi cung cấp các giải pháp tối ưu nhằm giải quyết những vấn đề thiết yếu về quản trị của các doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Tôi
THỰC HỌC

DOANH TRÍ
của tôi

CÂU CHUYỆN CỦA PACE

Từ hành trình lan tỏa “tinh thần mới, con người mới cho nền kinh thương mới”…

Câu chuyện của PACE

Gần một trăm năm trước, trong cuốn “Thương học phương châm” - cuốn sách giáo khoa đầu tiên của thương giới Việt, cụ Lương Văn Can đã viết: “Bây giờ phong khí mở rộng, hoàn cầu đi lại một nhà, đường bộ thì có hỏa xa, đường thủy thì có hỏa thuyền, không trung thì có tàu bay, lại thêm điện báo để thông thư tín, điện thoại để thông âm ngữ, tin tức đã mau, vận tải rất tiện, người mà thông buôn bán thì làm giàu cũng dễ …”. Những nhận định ấy được xem như những “dự báo” đầu tiên về tương lai nền kinh thương còn trong “buổi đầu trứng nước” của người Việt khi ấy.

Và rồi sau đó, cùng với dòng chảy thế sự, nền kinh thương Việt Nam đã thăng trầm qua nhiều khúc quanh đáng nhớ; từ những năm tháng vật lộn dưới thời kỳ bao cấp cho đến khi được “chắp cánh” và “bùng nổ” cùng với quá trình mở cửa vào cuối thế kỷ 20. Các doanh nghiệp mới mọc ra với tốc độ chóng mặt, đến mức có người mô tả vui là “nhà nhà mở doanh nghiệp, người người thành giám đốc”. Những tưởng nền kinh thương Việt Nam đã thực sự bước sang một giai đoạn phát triển mới đầy lạc quan; nhưng một thời kỳ khó khăn lại ập đến không lâu sau đó. Cuộc khủng hoảng toàn cầu với những ảnh hưởng nặng nề mà nó gây ra đã khiến hàng loạt doanh nghiệp phải đóng cửa, hoặc buộc phải tư duy lại cách nghĩ, cách làm của mình để có thể tồn tại và bước tiếp. Chân dung nền kinh thương lúc này không còn được đo đếm bởi số lượng, mà dần đi vào chiều sâu chất lượng.

Nhìn lại chặng đường ấy cũng chính là nhìn lại hành trình của PACE từ những ngày đầu cho đến nay. Ngay từ thời điểm mà chuyện “doanh nhân cắp sách đi học” vẫn còn là chuyện rất xa lạ với nhiều người, PACE đã luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và cộng đồng xã hội thông qua hàng loạt các hoạt động đào tạo, tư vấn, các dự án văn hóa giáo dục phi lợi nhuận vì mục tiêu “Góp phần định hình một nền kinh thương mới tại Việt Nam thông qua việc phát triển năng lực lãnh đạo, năng lực chuyên môn, năng lực văn hóa và năng lực cạnh tranh cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng”....

... đến những “giải pháp đẳng cấp thế giới cho năng lực cạnh tranh toàn cầu”

Câu chuyện của PACE

Với tốc độ hội nhập thế giới và sức ép từ toàn cầu hóa ngày càng gia tăng như hiện nay, có thể nói, thế kỷ 21 là thế kỷ hội nhập toàn cầu của Việt Nam về mọi mặt. Hội nhập toàn cầu sẽ dẫn đến cạnh tranh toàn cầu (cạnh tranh ngay chính trong nhà của mình chứ không phải chỉ khi đi ra sân chơi quốc tế thì mới phải đối mặt với cạnh tranh toàn cầu). Để có thể cạnh tranh toàn cầu thì sẽ phải cần đến năng lực toàn cầu. Và để có năng lực toàn cầu thì cần phải có giải pháp toàn cầu.

Chính vì vậy, PACE đã phối hợp với các đối tác quốc tế uy tín để triển khai những giải pháp đẳng cấp thế giới vượt trội góp phần giúp mỗi doanh nghiệp hình thành nên năng lực toàn cầu cho công cuộc đua tranh của riêng mình.

Bên cạnh hoạt động đào tạo, tư vấn, PACE còn triển khai hoạt động nghiên cứu và xuất bản, trực tiếp biên soạn, biên dịch những cuốn sách quý của thế giới, những cuốn sách “gối đầu giường” của giới doanh thương toàn cầu cho doanh nhân Việt Nam.

Ngoài ra, PACE cũng luôn tạo cơ hội để kết nối Việt Nam với những “bộ óc” lớn của thế giới, nhất là trong lĩnh vực kinh tế và quản trị. Trong lịch sử phát triển, PACE đã mời đến Việt Nam những nhà tư tưởng bậc thầy của giới kinh thương toàn cầu như: Philip Kotler (cha đẻ marketing hiện đại), Michael Porter (cha đẻ chiến lược hiện đại), Paul Krugman (Nobel kinh tế), Dave Ulrich (Bộ óc “số 1” về nhân sự), Stephen M. R. Covey (cha đẻ của “Speed of Trust”)…

Có thể nói rằng, tất cả hoạt động và dự án của PACE đều không nằm ngoài một con đường mà Học viện Quản lý PACE cũng như nhiều tổ chức tiến bộ khác lựa chọn cho mình, đó là: Tham gia tích cực vào việc giải quyết những vấn đề trọng yếu, có ý nghĩa sống còn đối với xã hội và với nền kinh thương bằng chính những công việc mình làm hàng ngày.

“Câu chuyện của PACE” đã, đang và sẽ còn tiếp tục được viết nên bởi những “trang sách” đa dạng như thế. Học viện Quản lý PACE xin được hân hạnh chia sẻ cùng Quý vị những câu chuyện ấy, và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và chia sẻ của Quý vị trong những chặng đường tiếp theo.

Trân trọng,
Đội ngũ PACE

Đối tác toàn cầu của PACE

Đồng hành cùng PACE

Trong suốt những năm qua, những “bộ óc” lớn của thế giới, những bậc thầy của kinh thương toàn cầu đã lần lượt đến Việt Nam (theo lời mời của PACE) để đồng hành cùng doanh giới trên hành trình góp phần "nâng cao doanh trí" của cộng đồng doanh nghiệp...

PACE ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ HỌC
CỦA DOANH GIỚI & DOANH NGHIỆP

Sổ Tay Doanh Trí

Là nơi tập hợp "tinh hoa quản trị" và các bài viết chuyên ngành uy tín từ PACE và các tư tưởng gia quản trị hàng đầu thế giới.

TỦ SÁCH DOANH TRÍ

"Tủ sách Doanh trí" gồm những cuốn sách kinh điển do PACE Books tuyển chọn, biên soạn, biên dịch, xuất bản và phát hành.

TỌA ĐÀM TALK&THINK

Talk&Think (Chia sẻ để suy ngẫm) là một diễn đàn chia sẻ tri thức phi lợi nhuận, do PACE khai lập và tổ chức định kỳ.

DỰ ÁN SÁCH HAY

Do gần 100 nhân sĩ, trí thức tâm huyết và PACE cùng phối hợp sáng lập kể từ năm 2007 nhằm khuyến đọc sách hay.